Gửi lúc: 03/01/2018 16:37:36 PM
Sáng ngày 29/12/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và NNCĐDC”; 10 năm thực hiện công tác vận động Hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008 - 2017; Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Dự Hội nghị  có đồng chí Nguyễn Minh Toan –UVBTV TW Hôi Chữ thập đỏ Việt Nam – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam; đồng chí Trương Văn Lộc – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí  Lưu Trần Sơn – Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện.

10 năm  qua dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện; phong trào “Tết vì người nghèo và NNCĐDC”, phong trào Hiến máu tình nguyện  trên địa bàn huyện được triển khai đồng bộ và đã thu được những kết quả đáng khích lệ:

Ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phong trào “Tết vì người nghèo và NNCĐ Da cam” giai đoạn 2009-2018: các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể giúp đỡ được 37.340 lượt đối tượng; trị giá trên 7 tỷ đồng. Ngoài ra hội còn vận động ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện, tổ chức thăm hỏi thường xuyên, đột xuất cho hơn gần 6 nghìn lượt người; trị giá gần 2,6 tỷ đồng.

Công tác vận động HMTN giai đoạn 2008 - 2017: Trong 10 năm qua, huyện Kim Bảng đã hiến tặng 4.072 đơn vị máu. bình quân vượt 120%/năm.

Năm 2017 công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện đã  đạt được nhiều thành tích nổi bật: Tổ chức Hội ngày càng phát triển vững chắc, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã giúp đỡ được 92 sổ, trị giá 168,9 triệu đồng; Phối hợp với  các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ xây mới 16 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, khó khăn, NNCĐDC trên địa bàn huyện trị giá 615 triệu đồng, Phối hợp các nhà hảo tâm hỗ trợ 30 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện tổng trị giá tiền trên 450 triệu đồng, tổ chức tiếp nhận trao 144 chiếc xe lăn cho các đối tượng thương, bệnh binh, khuyết tật trên địa bàn huyện, tổng trị giá trên 2 tỷ đồng; Triển khai tiếp nhận hỗ trợ mua thẻ Bảo hiểm y tế cho trên 3.500 người có hoàn cảnh khó khăn năm 2017 trị giá trên 614 triệu đồng.

Các tập thể, cá nhân nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận nhiều hình thức khen thưởng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, UBND huyện Kim Bảng và Hội Chữ thập đỏ huyện.

Lê Thị Trang – Hội CTĐ huyện Kim Bảng