Xem chi tiếtXem chi tiết

Gửi lúc: 15/01/2018 16:42:44 PM
Chiều ngày 17/01/2018, huyện Lý Nhân tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác vận động hiến máu tình nguyện và 10 năm thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; tổng kết công tác Chữ thập đỏ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Trần Thị Minh Hà - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; bà Tạ Thị Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Trịnh Thế Mạnh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, thành viên BCĐ, UV Ban Chấp hành Huyện hội, Lãnh đạo UBND, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội CTĐ các xã, thị trấn, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

         Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 10 năm qua đã được huyện Lý Nhân tổ chức thực hiện đạt kết quả cao: có trên 32.000 người được hỗ trợ bằng nhiều hình thức như: trao tặng 32.928 suất quà, xây mới 53 nhà Chữ thập đỏ, tặng 116 con bò giống, tặng 52 sổ tiết kiệm, trên 2.000 bộ quần áo, chăn màn, tặng hàng trăm xe đạp cho học, 28 xe lăn cho người khuyết tật, trên 3.000 người được tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí với tổng trị giá trên 13 tỷ đồng.

         Về công tác vận động hiến máu tình nguyện: qua 10 năm triển khai, thực hiện, toàn huyện đã vận động được 8.466 lượt người đăng ký tham gia hiến máu và đã hiến được 5.064 đơn vị máu đạt 141,5% kế hoạch tỉnh giao, đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị. Phong trào hiến máu tình nguyện xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, nhiều người đã hiến trên 10 lần và có cả trên 20 lần. 10 năm qua, đã có 70 tập thể và 119 cá nhân được các cấp tôn vinh khen thưởng. Đây là sự ghi nhận cho những nghĩa cử cao đẹp của những người đã đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện của huyện.

          Năm 2017, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của huyện Lý Nhân đều đạt và vượt chỉ tiêu trên các lĩnh vực hoạt động như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2017 đã vận động và trao tặng được 3.381 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nạn nhân chất độc da cam trị giá gần 1,2 tỷ đồng; đã vận động được trên 50 nhà tài trợ giúp đỡ 176 địa chỉ khó khăn với  tổng kinh phí trên 773 triệu đồng; xây mới 21 nhà Chữ thập đỏ trị giá trên 1 tỷ đồng; vận động và trao tặng 16 con bê giống trị giá trên 200 triệu đồng; tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh nhân đạo cho 1.760 người giá trị trên 200 triệu đồng; duy trì tốt phong trào nuôi heo đất trong trường học đã trao tặng 160 xe đạp và trên 1.000 suất quà cho học sinh nghèo; vận động được 881 người tham gia hiến máu và đã hiến được 737 đơn vị máu, đạt 130% kế hoạch tỉnh giao....

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Trần Thị Minh Hà - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và ông Trịnh Thế Mạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao và ghi nhận sự vào cuộc tích cực của hệ thống Hội Chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở, sự chủ động xây dựng Kế hoạch, tổ chức thực hiện, vận động nguồn lực cho hoạt động để phong trào đạt kết quả cao, đồng thời đề nghị Hội Chữ thập đỏ huyện cần phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục duy trì và thực hiện hiện tốt các phong trào, phần việc chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

          Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân được Ban Chấp hành Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 5 năm liên tục và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam tặng bằng khen về công tác hiến máu tình nguyện, 19 tập thể và 47 cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp.

          Một số hình ảnh:


Bà Phạm Thị Hoa - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Lý Nhân trình bày các Báo cáo tại Hội nghị


Bà Trần Thị Minh Hà - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Ông Trinh Thế Mạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ VĐ HMNT huyện phát biểu tại Hội nghị


Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân nhận Cờ Thi đua đơn vị xuất sắc 5 năm liên tục (2013 - 2017) do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam trao tặng


Các cá nhân được nhận kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nhân đạo" do Trương ương Hội CTĐ Việt Nam trao tặng


Bà Tạ Thị Huyền - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể

 

Các cá nhân nhân giấy khen của UBND huyện

 

Hội chữ thập đỏ huyện Lý Nhân

Bài gần đây
Bài cùng chuyên mục