Gửi lúc: 05/01/2018 9:45:07 AM
Ngày 04/01/2018 Hội CTĐ Thành phố Phủ Lý tổng kết công tác Hiến máu tình nguyện, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Dự Hội nghị có ông Nguyễn Minh Toan – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; ông Lê Văn Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; các đồng chí trong Ban chấp hành Hội CTĐ Thành phố; Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện Thành phố, các tập thể cá nhân được khen thưởng.

Năm 2017, phong trào hiến máu tình nguyện đã có bước phát triển mới, ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thành phố tham gia. Năm 2017, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố tổ chức được 02 đợt Hiến máu tình nguyện. Kết quả, đã có trên 1.00 người đăng ký hiến máu tình nguyện, hiến tặng 618/590 đơn vị máu, đạt 104% kế hoạch tỉnh giao. Có 05/21 đơn vị phường, xã, 8/29 đơn vị phòng, ban đạt và vượt chỉ tiêu Kế hoạch hiến máu năm 2017. Một số đơn vị tiếp tục duy trì phong trào hiến máu tình nguyện tốt nhiều năm liền như Công an, ngành giáo dục và đào tạo Thành phố, phường Trần Hưng Đạo, phường Hai Bà Trưng, xã Liêm Tiết…

Về công tác CTĐ trong năm 2017 đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp Hội đã tổ chức thăm tặng quà cho gần 4 nghìn hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn TP với tổng trị giá gần 1,1 tỷ đồng. Vận động các nhà tài trợ  hỗ trợ xây nhà cho 17 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn xây, sửa nhà với tổng trị giá là: 513 triệu đồng. Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 7 nghìn lượt người với trị giá 221 tỷ đồng. Mô hình “Chương trình xe đạp 1.000 đồng và Đàn gà khăn quàng đỏ” tổng số tiền thu được từ Chương trình là: 190 triệu đồng, mua 132 xe đạp tặng cho học sinh nghèo vượt khó, mua 88 đàn gà cho 88 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2017, tổng giá trị hoạt động công tác cứu trợ xã hội đạt gần 3 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Minh Toan – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2018, công tác chữ thập đỏ của Thành phố sẽ tiếp tục được triển khai và phát triển sâu rộng với các phong trào như “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”chương trình “Ngân hàng bò - chung sức xây dựng nông thôn mới“Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Phối hợp với các ngành liên quan đôn đốc các đơn vị triển khai thực hiện hoàn thành chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện và tổ chức thành công lễ hội xuân hồng năm 2018.

Ông Lê Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị ông Nguyễn Minh Toan – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh và ông Lê Văn Dũng – ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả hội CTĐ thành phố đã đạt được trong năm vừa qua đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp hội chữ thập đỏ cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác tuyền thông, vận động nguồn lực, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tích cực tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền thực hiện hiệu quả công tác từ thiện nhân đạo, tổ chức tốt các chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo; tiếp tục thu hút các nguồn kinh phí từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp để hỗ trợ cho các đối tượng, gia đình là nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, hộ nghèo. Đặc biệt chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai hiệu quả các hoạt động hiến máu tình nguyện.

Các cá nhân được khen thưởng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện, công tác chữ thập đỏ năm 2017 đã được Tỉnh hội, UBND thành phố khen thưởng./.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Phủ Lý