Gửi lúc: 26/02/2018 9:10:50 AM
Sáng ngày 23/02/2018, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Xuân Hồng - HMTN đợt 2 năm 2018.

Dự Hội nghị có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh; ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh; ông Trần Ngọc Nam -  Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh; Bí thư đoàn các huyện, thành phố, đoàn trực thuộc; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố; Bí thư đoàn các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh…

Đại biểu dự Hội nghị

Năm 2018 là năm thứ 10 tỉnh Hà Nam tổ chức lễ hội Xuân hồng và là năm thứ 4 lễ hội Xuân hồng được triển khai thực hiện trong 02 giai đoạn: trước và sau tết Nguyên đán. Trong đợt 1, Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Điện lực tỉnh cùng 06 huyện, thành phố đã tổ chức HMTN, thu được 2.400 đơn vị máu, đạt 108% kế hoạch giao.

Ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ vận động HMTN tỉnh báo cáo kết quả HMTN đợt 1, triển khai Kế hoạch HMTN đợt 2

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Theo kế hoạch, Lễ hội Xuân Hồng đợt 2 năm 2018 có 10 đơn vị tổ chức HMTN là: Sở Y tế, Công an tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cơ sở Hà Nam, Trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc bộ, Viettel Hà Nam, Trại giam Hà Nam, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (cơ sở đào tạo tại Hà Nam), Công ty Sữa. Các đơn vị này đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện, sẵn sàng cho việc tổ chức HMTN, bắt đầu từ đầu tháng 3/2018. Dự kiến, lượng máu tiếp nhận được là 1.630 đơn vị, nâng tổng lượng máu hiến tặng trong cả 02 giai đoạn của lễ hội Xuân hồng 2018 lên 4.030 đơn vị.

Ông Buì Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ vận động HMTN tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm ghi nhận, biểu dương những kết quả đáng khích lệ mà phong trào HMTN nói chung, Lễ hội Xuân Hồng nói riêng đạt được trong những năm qua; chỉ đạo các đơn vị hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng đợt 2/2018 vận dụng linh hoạt cách thức tuyên truyền theo hướng bám sát đối tượng từ những người hiến máu nhiều lần đến những người lần đầu, chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức bảo đảm an toàn trong quá trình tiếp đón, tiếp nhận máu./.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh