System.NullReferenceException: Object reference not set to an instance of an object. at DNN.VSD.VIDEO.DISPLAY.Templates.Template_2.SetData(VideoInfo objVideo) at DNN.VSD.VIDEO.DISPLAY.Templates.Template_2.BindVideo() at DNN.VSD.VIDEO.DISPLAY.Templates.Template_2.Page_Load(Object sender, EventArgs e) HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ NAM - Chàng thanh niên nghèo mắc bệnh tâm thần sống cô đơn khó khăn chồng chất khó khăn

Xem chi tiếtXem chi tiết

Gửi lúc: 25/07/2018 16:26:55 PM

Vào độ tuổi trẻ trung nhất cuộc đời, 29 tuổi anh Nguyễn Văn Được (hộ nghèo, độc thân xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) bị mắc căn bệnh tâm thần phần liệt, không làm chủ được bản thân, thường xuyên bỏ đi lang thang, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

            Nếu không được tận mắt chứng kiến gia cảnh đáng thương của anh Được, chúng tôi cũng không thể tưởng tượng được tận cùng của sự bất hạnh mà anh Được đang phải đối diện. Khi sinh ra anh Được bình thường như bao đứa trẻ khác. Anh không có bố, lúc còn nhỏ sống với mẹ và bà ngoại. Học hết lớp 6 do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên anh phải nghỉ học lên Hà Nội làm thuê cùng mẹ để phụ giúp gia đình. Năm 2015 bất hạnh ập xuống với gia đình anh, mẹ anh chết do tai nạn giao thông, một năm sau bà ngoại cũng mất do bệnh nặng không có tiền chữa trị. Từ ngày mẹ và bà ngoại mất anh trở nên điên dại, thường xuyên bỏ nhà đi lang thang.

            Ngôi nhà nhỏ tạm bợ khoảng 10m2 hiện anh đang ở là do họ hàng làng xóm đứng ra xây dựng cho, nền nhà được lát bằng những viên gạch men bị sứt vỡ xin về chắp vá lát lên cho sạch sẽ để anh có chỗ nằm, thế nhưng nền nhà lúc nào cũng ướt nhép, bốc mùi khó chịu. Đồ đạc trong nhà chẳng có gì ngoài vài cái xoong nồi và mớ quần áo cũ; bát đũa cũng cong vênh, sứt mẻ; quần áo anh mặc trên người đều do những người hàng xóm tốt bụng đem cho. Những lúc không tỉnh táo anh thường ném bỏ hết đồ đạc trong nhà. Anh không lo cho bản thân được, nên đành trông cậy vào sự cưu mang của họ hàng làng xóm.

          Ông Vũ Hưng Long - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Chính Lý cho biết “Hoàn cảnh của anh Nguyễn Văn Được rất đáng thương, anh bị tâm thần phân liệt, độc thân nên phải sống nhờ vào sự cưu mang của người chú họ nhưng khổ nỗi người chú này cũng rất nghèo khó”.

Để anh Nguyễn Văn Được vượt qua khó khăn trong cuộc sống, rất mong các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm gần xa quan tâm chia sẻ giúp đỡ để anh Được có cơ hội chữa bệnh và an ủi trong cuộc sống. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Anh Nguyễn Văn Được: Xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

2. Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân: Thị trấn Vĩnh trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam - ĐT 0351.3870872. Email: hoichuthapdolynhan@gmail.com

            Tài khoản của Hội chữ thập đỏ huyện Lý Nhân: 2905201003503 - Tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Lý nhân, tỉnh Hà Nam.

          3. Hoặc liên hệ trực tiếp đồng chí Phạm Thị Hoa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam - ĐT 0914110160.

 

Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân

                                                                                                         

Bài gần đây
Bài cùng chuyên mục