Gửi lúc: 10/08/2018 10:09:33 AM
Sáng ngày 16/8/2018, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Hội Đông y huyện Lý Nhân tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 150 hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Đức Lý.

Dự chương trình có Thầy thuốc ưu tú Phạm Ngọc Thuần – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Đông Y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Hà Nam; bà Tạ Thị Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Phạm Thị Hoa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã Đức Lý cùng các thầy thuốc của Hội Đông y huyện, xã Đức Lý và người dân đến khám bệnh.

Đại biểu dự Chương trình

Với đội ngũ Lương y, thầy thuốc có bề dầy kinh nghiệm trong công tác khám và điều trị bệnh bằng phương pháp đông y, người dân đến khám bệnh được đo huyết áp, bắt mạch, chuẩn đoán bệnh, tư vấn cách điều trị và kê đơn cấp thuốc miễn phí. Tổng kinh phí là 22,5 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Đại đức Thích Nguyên Đông - Chùa Tế Cát xã Đức Lý và cán bộ, hội viên Hội Đông y ủng hộ.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp người dân được chăm sóc sức khỏe để củng cố thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh:

Người dân đến khám bệnh được đo huyết áp

Cấp thuốc miễn phí cho nhân dân

Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân