Gửi lúc: 04/01/2019 17:04:24 PM
Hưởng ứng “Lễ hội Xuân Hồng” 2019, sáng ngày 28/12/2018 BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Lý Nhân đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao niềm hy vọng”.
Dự buổi hiến máu có ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh; bà Nguyễn Thị Phương Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; ông Trần Văn Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, thành viên BCĐ của huyện, các xã, thị trấn và đông đảo các tình nguyện viên về tham gia hiến máu tình nguyện.

Ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh động viên các TNV hiến máu

Lễ hội Xuân Hồng năm nay đã thu hút sự tham gia của hơn 400 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, chức sắc tôn giáo, người lao động,  tại các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn huyện. Kết quả đã hiến tặng 367 đơn vị máu an toàn, đạt 122% chỉ tiêu, góp phần phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người bệnh.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy động viên TNV tham gia hiến máu

Có nhiều cá nhân hiến máu tiêu biểu như: ông Trần Xuân Phước - Giáo viên trường Tiểu học Nguyên Lý có 23 lần hiến máu, ông Lê Văn Đoàn - Chủ tịch UBND xã Nhân Bình 20 lần, ông Đào Tiến Trung - Trung tâm y tế huyện 20 lần, ông Phạm Ngọc Cường - cán bộ Văn hóa xã Nhân Chính 20 lần... Nhiều đơn vị đạt kết quả cao như xã Tiến Thắng 41 đơn vị máu, xã Công Lý 34 đơn vị máu, xã Bắc Lý 22 đơn vị máu, Công an huyện 23 đơn vị máu...

Chủ tịch Hội CTĐ xã Nhân Thịnh tham gia hiến máu

Đây là hoạt động ý nghĩa thiệt thực của huyện Lý Nhân góp phần cùng với cả nước khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh dịp Tết Nguyên đán.

Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân