Xem chi tiếtXem chi tiết

Gửi lúc: 05/01/2019 16:16:59 PM
Sáng ngày 05/01/2019, Hội Chữ thập đỏ thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị tổng kết Công tác Hiến máu tình nguyện và công tác Hội năm 2018; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Dự hội nghị có ông Lê Văn Dũng – ủy viên BTV thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố; cán bộ Hội CTĐ tỉnh, thành viên BCĐ vận động hiến máu tình nguyện Thành phố; Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Thành phố; Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện các phường, xã; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các phường, xã, trường THPT...


Ông Lê Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị

  Năm 2018, công tác Hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch của tỉnh giao, đây là năm có chỉ tiêu cao nhất trong 9 năm gần đây và là đơn vị cao nhất toàn tỉnh vượt 35% Kế hoạch tỉnh giao. Kết quả có hơn 1.350 TNV đăng ký tham gia Hiến máu và thu được 758/560 đơn vị máu. Các đơn vị hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch như : Ngành Giáo dục – Đào tạo Thành phố; Phường Trần Hưng Đạo; Phường Hai Bà Trưng; P. Lương Khánh Thiện.


Ông Nguyễn Thành Đồng - Chủ tịch Hội CTĐ TP Phủ Lý phát biểu bế mạc Hội nghị

Trong năm, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Hội đã phát triển thêm 168 hội viên mới. Các tổ chức Hội từ Thành phố đến cơ sở đã trích “Quỹ Nhân đạo" trao 950 xuất quà trị giá 285 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn....Hội đã phối hợp với Tổng công ty Hải Sơn tổ chức trao 21 xe đạp và 19 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn Thành phố trị giá 40 triệu đồng. Phối hợp với các ban, ngành đoàn thể của Thành phố vận động  xây và sửa cho 11 nhà Chữ thập đỏ trị giá 350 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ các cấp đã làm tốt công tác phối hợp với Đoàn Thanh niên, ngành Giáo dục chỉ đạo các nhà trường triển khai Chương trình “Nuôi lợn siêu trọng giúp đỡ bạn nghèo". Năm học 2017 – 2018 toàn Thành phố đã quyên góp được 75 triệu đồng ủng hộ các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Xây dựng “Quỹ vì bạn nghèo", thăm hỏi động viên và tặng quà cho các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn là 880 người trị giá 64 triệu đồng... Đến nay, tổng số dư quỹ Nhân đạo của toàn Thành phố là trên 1 tỷ đồng. Hưởng ứng chương trình Phát triển “Ngân hàng bò", thành phố đã trao 07 con bò cho các hộ gia đình khó khăn...


Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của UBND TP Phủ Lý

Nhân dịp này, 22 tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện được khen thưởng; 3 cá nhân được nhận kỷ niệm Chương của TW Hội; 17 tập thể và 21 cá nhân được nhận bằng khen của TW Hội, Tỉnh Hội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2018 và CVĐ “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo" giai đoạn 2008-2018.


Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của TW Hội CTĐ Việt Nam

Năm 2019, Hội Chữ thập đỏ Thành phố tích cực tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ toàn Thành phố quyết tâm đoàn kết thống nhất, tích cực chủ động sáng tạo trong công tác tham mưu, chỉ đạo, đổi mới nội dung hình thức hoạt động, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra.

 

Hội Chữ thập đỏ TP Phủ Lý

Bài gần đây
Bài cùng chuyên mục