Gửi lúc: 11/01/2019 10:36:04 AM
Chiều ngày 11/01/2019, UBND huyện Lý Nhân tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và tổng kết công tác Hiến máu tình nguyện, công tác Chữ thập đỏ năm 2018.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Hân – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Trịnh Thế Mạnh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động HMTN huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Bà Phạm Thị Hoa - Chủ tịch Hội CTĐ huyện trình bày các Báo cáo tại Hội nghị

10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo: toàn huyện đã hỗ trợ bền vững và thường xuyên cho 3.093 lượt người, trị giá trên 6,5 tỷ đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trao tặng 85 ngôi nhà, giá trị hỗ trợ từ 30 – 50 triệu đồng/nhà; trao tặng 146 con bò cái giống cho hộ nghèo với tổng trị giá gần 2,5 tỷ đồng; mô hình nuôi heo đất trong các trường học được triển khai sâu rộng, từ năm 2013 đến nay số tiền thu được là 710 triệu đồng, trợ giúp cho hàng nghìn học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường. Các mô hình khác như: Đặt hòm quỹ nhân đạo, tặng sổ tiết kiệm…cũng được các cấp Hội triển khai có hiệu quả, thiết thực.

Ông Trịnh Thế Mạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ VĐHMTN huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp tục nâng cao hiệu quả nhân đạo, trợ giúp trực tiếp kịp thời, hiệu quả và thiết thực cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Phấn đấu giới thiệu trên 20 hồ sơ địa chỉ đã khảo sát đến nhà tài trợ tiềm năng; phối hợp vận đông trao tặng trên 3.000 suất quà tết nhân dịp Xuân kỷ Hợi 2019, toàn huyện vận động và trao tặng ít nhất 10 con bê giống bổ sung vào Chương trình “Ngân hàng bò”, tham mưu vận động hoàn thành vượt mức chỉ tiêu hiến máu TN. Tham mưu UBND huyện, phối hợp với nhà tài trợ triển khai xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện, phấn đấu số dư thường xuyên Quỹ nhân đạo cấp huyện trên 500 triệu, cấp xã từ 10 – 15 triệu đồng.

Nhân dịp này, 30 tập thể, 51 Cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Cuộc vận động và công tác Hiến máu tình nguyện được các tập tôn vinh khen thưởng.

Một số hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị:

Ông Trịnh Thế Mạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng  cho các tập thể

Ông Nguyễn Đình Hân – HUV, PCT HĐND huyện trao khen thưởng cho các cá nhân