Gửi lúc: 15/02/2019 10:27:01 AM
Sáng ngày 13/02/2019, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội Xuân hồng - HMTN đợt II năm 2019.

Dự Hội nghị có ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh; ông Trần Ngọc Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh - Bí thư Tỉnh đoàn - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh; ông Văn Tất Phẩm - Phó Giám đốc Sở Y tế - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh; Bí thư các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc; lãnh đạo hội chữ thập đỏ các huyện, thành phố; bí thư đoàn các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh…

Đại biểu dự Hội nghị

Năm 2019 là năm thứ 11 tỉnh Hà Nam tổ chức lễ hội Xuân hồng và là năm thứ 5 lễ hội Xuân hồng được triển khai thực hiện trong 02 giai đoạn: trước và sau tết Nguyên đán. Trong giai đoạn I, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Điện lực tỉnh, Vincom Hà Nam cùng 06 huyện, thành phố đã tổ chức HMTN, hiến tặng được trên 2.541 đơn vị máu.

Ông Nguyễn Thành Đồng - Chủ tịch Hội CTĐ TP Phủ Lý chia sẻ kinh nghiệm tổ chức LHXH đợt I

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những kết quả đạt được, bài học kinh nghiệm trong lễ hội Xuân hồng giai đoạn I; bàn bạc, trao đổi tìm các biện pháp để công tác chuẩn bị cho lễ hội Xuân hồng giai đoạn II của các huyện, thành phố, đơn vị, trường học được tốt hơn.

Bí thư Công an tỉnh phát biểu công tác chuẩn bị cho LHXH tại đơn vị

Theo kế hoạch, giai đoạn II của lễ hội Xuân hồng 2019, 09 đơn vị tiếp tục tổ chức HMTN là: Sở Y tế, Công an tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam, Trường Đại học Thương mại cơ sở Hà Nam, Trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc bộ, Viettel Hà Nam, Trại giam Nam Hà, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (cơ sở đào tạo Hà Nam). Các đơn vị này đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện, sẵn sàng cho việc tổ chức HMTN, bắt đầu từ ngày 26/02 đến 17/03/2019. Dự kiến, lượng máu tiếp nhận được khoảng 1.800 đến 2.000 đơn vị.

Ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Toan đánh giá cao những kết quả phong trào HMTN nói chung, Lễ hội Xuân hồng nói riêng đạt được trong những năm qua. Đồng thời ông nhấn mạnh, để thực hiện lễ hội Xuân hồng đợt II/2019 đạt kết quả cao, các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức bảo đảm an toàn trong quá trình tiếp đón, tiếp nhận máu; cổ vũ động viên kịp thời các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh