Gửi lúc: 27/05/2019 16:54:13 PM
Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng Nhân đạo”, sáng ngày 26/5/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người tổ chức trao 50 con bò sinh sản cho 50 hộ nghèo tại huyện Thanh Liêm.

Đại biểu dự Chương trình

Dự chương trình có ông Bùi Quang Cẩm - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; ông Trần Xuân Thành - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; ông Hoàng Mạnh Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các xã và đông đảo người dân được nhận bò.

Đại diện Chi hội Tán trợ CTĐ Tình người ký biên bản bàn giao bò cho Lãnh đạo huyện Thanh Liêm

Tại buổi trao tặng, chi hội tán trợ tình người đã trao tặng 50 con bò sinh sản cho 50 hộ gia đình nghèo, cận nghèo trên địa bàn 5 xã Thanh Thủy, Thanh Hương, Thanh Nghị, Thanh Nguyên, Liêm Túc, mỗi con bò trị giá 15 triệu đồng, tổng giá trị 750 triệu đồng. Bên cạnh hoạt động trao tặng bò sinh sản; Chi hội Tán trợ CTĐ Tình người còn tổ chức nhiều hoạt động mang đậm tính nhân văn tại tỉnh Hà Nam như: hỗ trợ làm nhà ở, tặng quà tết, trao tặng xe đạp, hỗ trợ mổ tim, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt....

Đại diện Nhà tài trợ trao biển tượng trưng cho Lãnh đạo huyện Thanh Liêm

Có thể thấy, những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này đã lan tỏa tình yêu thương, chia sẻ một phần khó khăn và động viên tinh thần với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ thêm nghị lực, niềm tin để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Đại biểu trao bò cho người dân

Hội CTĐ huyện Thanh Liêm