Gửi lúc: 23/05/2019 14:59:40 PM
Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2019 và Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, chiều ngày 22/5/2019, bà Phạm Thị Hoa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân đã đến thăm, động viên và trao sổ trợ giúp nhân đạo thường xuyên cho 3 địa chỉ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đó là chị Lê Thị Mão, sinh năm 1971 và chị Trần Thị Hoài, sinh năm 1969 ở thôn Duyên Hà, xã Phú Phúc và cháu Đoàn Đình Tùng, sinh năm 2002 học sinh lớp 11 Trường THPT Nam Cao. 2 chị đều bị khuyết tật bẩm sinh không đi lại được, mọi sinh hoạt đều phải nhờ cả vào người thân giúp đỡ. Cháu Tùng không có bố, mẹ mất, hiện cháu sống cùng bà ngoại 77 tuổi thường xuyên ốm yếu.

Phạm Thị Hoa – CT Hội CTĐ huyện  trao kinh phí hỗ trợ cho chị Lê Thị Mão -  xã Phú Phúc

Ngay sau khi khảo sát thông tin các địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Huyện Hội đã vận động ông Phạm Đam là người con quê hương Lý Nhân hiện đang sinh sống tại Đức nhận trợ giúp thường xuyên cho 7 địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm 2019 trị giá 15 triệu đồng. Trong đợt này Hội đã trao tặng 3 sổ trợ giúp nhân đạo cho 3 địa chỉ khó khăn mỗi gia đình 1.800.000 đồng/ năm được chia làm 3 quý, mỗi quỹ 600.000 đồng (gồm quà và tiền mặt).

Trao kinh phí hỗ trợ cho cháu Đoàn Đình Tùng – xã Nhân Bình

Trong “Tháng nhân đạo” năm 2019 Huyện Hội Lý Nhân đã vận động và trao tặng được 15 sổ trợ giúp nhân đạo cho 15 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá trên 37 triệu đồng với mong muốn chia sẻ giúp đỡ các gia đình vơi bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân