Xem chi tiếtXem chi tiết

Gửi lúc: 21/06/2019 17:09:21 PM
Sáng ngày 21/6/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và tổng kết “Tháng Nhân đạo” năm 2019.

Đại biểu dự Hội nghị

Dự Hội nghị có: ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; bà Trần Thị Minh Hà – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; các vị ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội CTĐ tỉnh; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố.


Bà Trần Thị Minh Hà - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trình bày các Báo cáo tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong tỉnh đạt nhiều kết quả nổi bật như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” toàn tỉnh tổ chức thăm, tặng 29.967 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công với tổng giá trị là trên 15 tỷ đồng. Toàn tỉnh tổ chức được 21 đợt hiến máu tình nguyện, đã có gần 6.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu; kết quả thu được 5.035 đơn vị máu đạt 77,5% chỉ tiêu kế hoạch năm. Đặc biệt, Điểm Hiến máu cố định tỉnh đã khai trương và đi vào hoạt động, tạo điều kiện những cho người tình nguyện tham gia hiến máu mà không cần phải chờ các dịp phát động hiến máu tại địa phương, tăng số lượng máu cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện. Tỉnh hội phối hợp với Trung tâm Đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức 2 lớp huấn luyện sơ cấp cứu cho tình nguyện viên cấp I và cấp II, trang bị kiến thức sơ cấp cứu kịp thời trong những trường hợp cần thiết; từng bước hình thành đội ngũ tập huấn viên, giảng viên của tỉnh để chủ động và đáp ứng yêu cầu huấn luyện sơ cấp cứu cho nhân dân trong tỉnh.


Thượng tọa Thích Thanh Vũ - Ủy viên BCH Hội CTĐ tỉnh phát biểu thảo luận


Ông Lại Văn Vinh - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Thanh Liêm phát biểu ý kiến

Kết quả “Tháng Nhân đạo”: các cấp Hội đã tổ chức thực hiên nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực như: hỗ trợ xây Nhà Chữ thập đỏ, hỗ trợ bò sinh sản; trao tặng xe đạp, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho các đối tượng là gia đình chính sách, nạn nhân da cam, các hộ gia đình nghèo… Tổng giá trị “Tháng Nhân đạo” các cấp Hội trong tỉnh thực hiện trên 4,4 tỷ đồng  đạt 126% so với kế hoạch, hỗ trợ cho trên 7.000 lượt người.


Ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Minh Toan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã biểu dương những kết quả các cấp Hội đã đạt được và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm như: hoàn thành đạt và vượt Kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2019, xây dựng chỉ tiêu hiến máu tình nguyện 2020; tiếp tục phối hợp với Nhà tài trợ hoàn thành chương trình xây nhà cho người nghèo thuộc Đề án của UBND tỉnh, trao bê giống sinh sản,  khám chữa bệnh cho người nghèo; tiếp tục đẩy mạnh chương trìnhNgân hàng bò - chung sức xây dựng nông thôn mới; tổ chức, chỉ đạo hoạt động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Canh Tý 2020, tổ chức các lớp huấn luyện sơ cấp cứu và những nhiệm vụ khác theo Kế hoạch.

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Bài gần đây
Bài cùng chuyên mục
Mr Horden-999-