Xem chi tiếtXem chi tiết

Gửi lúc: 06/08/2019 17:01:30 PM
Hưởng ứng “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”, kỷ niệm 58 năm “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam”, sáng ngày 06/8/2019, Hội Chữ thập đỏ phổi hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đến thăm, tặng quà các hộ nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Phủ Lý và huyện Kim Bảng.

Đoàn đi có bà Trần Thị Minh Hà – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh; ông Nguyễn Trọng Giao – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh (NNCĐDC); đại diện Hội CTĐ, Hội NNCĐDC thành phố Phủ Lý, huyện Kim Bảng.

          Chiến tranh đã qua đi nhưng nỗi đau vẫn còn đó. Nỗi đau ấy hằn trên vai những cựu chiến binh trở về từ chiến trận, khi những người con của họ bi di chứng của chất độc da cam. Cứ mỗi dịp ngày 10 tháng 8 hàng năm, xã hội lại cùng chung tay sẻ chia những đớn đau, mất mát của nạn nhân chất độc da cam. Trong đợt này, Hội CTĐ tỉnh trích nguồn Qũy Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam 20 triệu đồng tặng 40 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam tại 6 huyện, thành phố trong tỉnh (500.00đ/suất).

          Đến thăm những gia đình NNCĐDC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lãnh đạo Hội CTĐ và Hội NNCĐDC tỉnh đã thăm hỏi, động viên và mong muốn các gia đình nỗ lực vượt qua nỗi đau bệnh tật, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh:


Lãnh đạo Hội CTĐ và Hội NNCĐDC tỉnh tặng quà ông Trần Văn Phúc - thành phố Phủ Lý


Đại biểu tặng quà gia đình bà Trương Thị Nho - phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý


Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Hòa - Thị trấn Quế, huyện Kim Bảng

Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh tặng quà con ông Đỗ Văn Biên - xã Thụy Lôi, huyện Kim Bảng


         

Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Bài gần đây
Bài cùng chuyên mục