Gửi lúc: 16/08/2019 17:05:20 PM
Nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9/2019, ngày 13 và 14/8/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tư vấn, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công tại xã Liêm Cần huyện Thanh Liêm và xã An Nội huyện Bình Lục.

Dự Chương trình có ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đại tá Trần Xuân Đán – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Lãnh đạo huyện UBND Thanh Liêm và huyện Bình Lục; đại diện Hội CTĐ huyện Thanh Liêm và huyện Kim Bảng; UBND xã Liêm Cần và An Nội, đại diện các nhà tài trợ: Ngân hàng TMCP Quân đội MB Bank chi nhánh Hà Nam, Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup và người dân 2 xã đến khám bệnh.

Đại biểu dự Chương trình tại xã Liêm Cần - huyện Thanh Liêm

Tại Chương trình TMCP Quân đội MB Bank chi nhánh Hà Nam đã tặng 30 suất, trị giá 500.000đ/suất, tổng giá trị 15 triệu đồng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 huyện Thanh Liêm và Bình Lục. Người dân các địa phương được bác sỹ thuộc Ban Quân y – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tư vấn, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí. Trị giá mỗi đơn thuốc là 100.000đ/người.

Đại biểu tặng quà người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Liêm Cần - huyện Thanh Liêm

Cũng trong khuôn khổ chương trình khám chữa bệnh, ngày 10 và 11/7/2019, đoàn khám của tỉnh đã khám cho 400 người dân tại xã Nhật Tựu – huyện Kim Bảng và xã Duy Minh – huyện Duy Tiên. Các huyện, thành phố trong tỉnh đã tổ chức khám bệnh tại địa phương, mỗi đơn vị khám, cấp thuốc cho 200 người. 2.000 người trên toàn tỉnh đã được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tổng giá trị thuốc trên 200 triệu đồng. Toàn bộ thuốc được Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ. Tổng kinh phí hoạt động gần 290 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và Ngân hàng TMCP Quân đội MB bank chi nhánh Hà Nam động viên người dân đến khám bệnh

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”; giúp người dân được tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe, phòng tránh các bệnh theo mùa, được cấp phát thuốc để phòng và chữa bệnh.

Một số hình ảnh tại các điểm khám bệnh:

- Tại xã An Nội - huyện Bình Lục:

- Tại xã Nhật Tựu - huyện Kim Bảng:

- Tại xã Duy Minh - huyện Duy Tiên

Hội Chữ thập đỏ tỉnh (tổng hợp)