Xem chi tiếtXem chi tiết

Gửi lúc: 03/05/2014 9:50:38 AM
Tối 21/9/2013, tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội, Đài truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức đêm Ga la kỷ niệm 5 năm chương trình “Trái tim cho em”.

Đến với buổi Ga la giao lưu đầy ý nghĩa này có sự hiện diện của các khách mời đặc biệt: Bà Nguyễn Thị Doan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế;Ông Trần Bình Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam;Ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Bà Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương;Ông Lê Thanh Sơn - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Ông Nguyễn Trọng Đàm - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Bà Hà Thị Liên - Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ông Phạm Văn Quang - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Tấm lòng Việt; Ông Dương Văn Tính - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Tấm lòng Việt, ông Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và nhiều các vị khách quý khác.

Đến tham dự chương trình còn có nhiều cá nhân, đơn vị đã đồng hành cùng chương trình "Trái tim cho em" suốt chặng đường 5 năm qua. Có thể nói, qua chương trình "Trái tim cho em", khán giả truyền hình không chỉ biết thêm những mảnh đời bất hạnh, những ước mơ giản đơn nhưng khó thành hiện thực của những em nhỏ nhà nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh mà khán giả còn hiểu thêm về ý nghĩa cuộc sống, sự sẻ chia, chung tay vì cộng đồng của toàn xã hội với các sâu, vùng xa, nhằm phát hiện sớm để giúp các em điều trị bệnh.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu gửi lời chúc mừng tới sự thành công của chương trình cũng như cảm ơn chương trình, những nhà hảo tâm đã giúp đỡ các em mắc bệnh tim. Phó Chủ tịch nước vô cùng xúc động, mong thời gian tới, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phát huy hơn nữa trong việc giúp đỡ các trẻ em mắc bệnh tim, có nhiều ca phẫu thuật thành công hơn nữa. Phó Chủ tịch nước cũng mong chương trình sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ hơn nữa vì đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phó Chủ tịch nước kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm và gửi lời chúc tốt đẹp tới chương trình “Trái tim cho em”

Với thành tích đã đạt được trong thời gian 5 năm qua, Tập thể Đài truyền hình Việt Nam vàTập đoàn Viễn thông Quân đội Viettelđược Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, 7 tập thể bệnh viện và nhiều bác sĩ, kỹ thuật viên được Bộ Y tế và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen vì đã có những đóng góp xuất sắc đem lại sức khỏe, sự sống cho nhiều trẻ em bị bệnh tim.

Qua 5 năm hoạt động chương trình đã nhận được sự ủng hộ của hơn 7.000 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm trong và ngoài nước với tổng số tiền hơn 91 tỷ đồng. Với số kinh phí này gần 2.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được chương trình hỗ trợ, giúp cho các em có cơ hội sống và học tập bình thường.

Ngoài việc hỗ trợ mổ tim, Chương trình “Trái tim cho em” còn giúp nâng cao năng lực phẫu thuật tim mạch cho 7 Bệnh viện bằng việc hỗ trợ nhiều trang thiết bị mới, phục vụ các ca mổ tim, đồng thời chương trình còn tổ chức 15 đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 13.000 trẻ em nghèo.

Nhân dịp này Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Quỹ Tấm lòng Việt Đài truyền hình Việt Nam,Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia tổ chức chiến dịch nhắn tin từ thiện ủng hộ chương trình "Trái tim cho em" trên đầu số 1407 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia từ ngày 1/9/2013 đến 31/10/2013. Mỗi tin nhắn TTCE gửi tới 1407 sẽ đóng góp vào Quỹ “Trái tim cho em” 14.000 đồng/tin nhắn. Sau đêm Ga la đã có91.632 người nhắn tin ủng hộ, tương đương số tiền 1.282.848.000 đồng.

Một số hình ảnh tại Gala:Bà Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phát biểu chúc mừng chương trình
Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 2 đơn vị là Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội ViettelÔng Phạm Văn Quang - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Tấm lòng Việt lên phát biểu khai mạc chương trìnhGiao lưu vớiông Nguyễn Trọng An, Phó cục trưởng Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em - Bộ Lao động thương binh & Xã hội và ôngDươngVăn Tính, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội, Phó Chủ tịchHội đồng quản lý Quỹ Tấm lòng Việt

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen cho các tập thể có nhiều đóng góp trong việc phẫu thuật tim cho các bệnh nhân của chương trình "Trái tim cho em"


ÔngĐoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch,Tổng thư kýTrung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao bằng khen cho cácbác sĩ có nhiều đóng góp trong việc phẫu thuật tim cho các bệnh nhân của chương trìnhTrái tim cho emÔng Trần Bình Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam và ôngDươngVăn Tính, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội, Phó Chủ tịchHội đồng quản lý Quỹ Tấm lòng Việt trao kỷ niệm chương và bằng khen cho các đơn vị và các cá nhân


Bé DươngMinhHuy, ở An Giang, mới 3 tuổi, 1 tháng 30 ngày thì gần 20 ngày bé Huy phải ở trong bệnh viện, đang rất cần sự giúp đỡ để được mổ timÔng Hiroharu Motohashi - PhóChủ tịchHiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản tại Tp.Hồ Chí Minh, Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam-Ngườiủng hộ ca mổ tim cho bé Huyvà xin ủng hộ thêm 01 trường hợp khác và mong muốn sẽ đồng hành với chương trình dài lâu


Em Lê Thị Hảo ở Bình Định qua chương trình "Trái tim cho em" được mổ tim. Em Hảo đan một sản phẩm bằng mây tre để mong ước một ngày này đó được đến với chương trình để cảm ơn những người đã giúp đỡ mình 


chuthapdo.org.vn
Bài gần đây
Bài cùng chuyên mục