Gửi lúc: 03/05/2014 9:56:03 AM
Sáng ngày 06/5/2013, Hưởng ứng Tháng hành động “Vì Nạn nhân chất độc da cam”2013, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ phát động vận động ủng hộ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh là đơn vị đầu tiên tổ chức phát động đến toàn thể cán bộ, hội chuyên trách các cấp trong tỉnh, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Hà Nam tích cực tham gia làm việc thiện, chung tay chung sức, làm mọi việc có thể làm được nhằm giảm bớt đau thương cho những đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng.

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Minh Toan – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cuộc Vận động ủng hộ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam năm 2013 đọc thư của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, những người con quê hương Hà Nam… tham gia ủng hộ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Cán bộ Hội Chữ thập đỏ chuyên trách các cấp Hội trong tỉnh tham gia ủng hộ tại buổi lễ

Cũng tại lễ phát động, ông Trần Hồng Nga – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc Vận động ủng hộ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam năm 2013 ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng nỗ lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã có nhiều thành tích nổi bật trong công tác từ thiện, nhân đạo. Ông nhấn mạnh: Đây là cuộc vận động mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, do vậy mỗi cán bộ, hội viên hội chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh với sự nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu, tích cực vận động đặc biệt là các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn tỉnh, con em quê hương người Hà Nam thành đạt ở cả trong và ngoài nước…;

Hưởng ứng Lễ phát động, phát huy tinh thần nhân ái của người cán bộ Hội, mỗi cán bộ, hội viên Hội chữ thập đỏ đã dành ít nhất một ngày lương để giúp đỡ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam nhằm sẻ chia phần nào với những hoàn cảnh khó khăn, xoa dịu bớt nỗi đau da cam, và sẽ tích cực tham gia vận động kêu gọi ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ giúp đỡ Nạn nhân chất độc da cam.

chuthapdo.org.vn