Xem chi tiếtXem chi tiết

Gửi lúc: 03/05/2014 9:58:06 AM
Hội chữ thập đỏ huyện Lý Nhân tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2013; phương hướng, nhiệm vụ công tác hội năm 2014.
Năm 2013, các cấp hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân đã phát huy tốt vai trò là tổ chức hoạt động nhân đạo, từ thiện. Nổi bật là công tác cứu trợ xã hội, bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, chăm sóc sức khỏe và hiến máu nhân đạo. Toàn huyện đã trao hơn 1500 suất quà cho các đối tượng hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, cán bộ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 436 triệu đồng. Ngoài ra còn tổ chức thăm hỏi gần 40.000 xuất quà cho các đối tượng chính sách hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với số tiền hơn 5 tỉ đồng. Tổ chức triển khai có hiệu quả cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, cá nhân găn với 1 địa chỉ nhân đạo”; phát triển dự án “ Ngân hàng bò – Chung tay xây dựng Nông thôn mới” dự án đã giúp 115 hộ vay vốn mua bò phát triển kinh tế, thoát nghèo. Trong năm hội chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với ngành y tế tổ chức 2 đợt khám bệnh, tư vấn cấp thuốc miễn phí cho gần 4 nghìn đối tượng chính sách hộ ngheo; tổ chức 2 đợt hiến máu nhân đạo tình nguyện, hiến được 434 đơn vị máu đạt 131,5%. Năm 2014, các cấp hội chữ thập đỏ huyện Lý Nhân tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh và phát huy tốt vai trò trong các hoạt động nhân đạo từ thiện.
Tại hội nghị  8 đồng chí được Trung ương Hội chữ thập đỏ trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp chữ thập đỏ Việt Nam; 14 thập thể, 14 cá nhân được Hội chữ thập đỏ các cấp tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2013.
             Nhân dịp năm mới Hội đã trao tặng 20 sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất đọc da cam. Mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng. Và 167 suất quà cho các hộ gia đình nghèo trong huyện, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.
Bài gần đây
Bài cùng chuyên mục