Hoài Thanh
Thanh H
14:36 29/04/20 trong Công tác xã hội
14:36 29/04/20 4.653 lượt xem
         Dự Chương trình có: ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Thường trưc, lãnh đạo các phòng, ban Hội CTĐ tỉnh; ông Trần Xuân Thành – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Liêm, bà Lại Thị Ngọc Trâm – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm, Chủ tịch Hội CTĐ các huyện, thành phố, thị xã, chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện nguyện Thanh Tâm.

Bà Trần Thị Minh Hà - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trình bầy nội dung phát động "Tháng nhân đạo" năm 2020

“Tháng Nhân đạo” của tỉnh Hà Nam được triển khai từ diễn ra từ ngày 01/5-31/5/2020. 2 tuần cao điểm từ ngày 08/5 (Ngày Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19 tháng 5 năm 2020 (Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Chủ tịch Danh dự đầu tiên của Hội) với nhiều hoạt động như: hiến máu tình nguyện, vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn và phòng chống covid-19, tổ chức “Chợ nhân đạo” cấp phát phiếu mua hàng miễn phí cho người nghèo huyện Bình Lục; tổ chức tập huấn sơ cấp cứu tại các huyện, thành phố, thị xã và trong trường học; tặng 300 xe lăn cho người khuyết tật trong tỉnh. Tổng số tiền cho các hoạt động là trên 3 tỷ đồng.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao biển tượng trưng tặng xe lăn cho Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố, thị xã
         Tại Chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao biển tượng trưng tặng 200 chiếc xe lăn cho các huyện, thành phố, thị xã và tặng xe lăn cho 2 người khuyết tật thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm, tổng giá trị trên 300 triệu đồng.

Đại biểu tặng xe lăn cho đại diện người khuyết tật của Thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm

Ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Chương trình
        “Tháng Nhân đạo” được triển khai đến các cấp hội trong tỉnh. Mỗi huyện thành Hội vận động nguồn lực trên 300 triệu đồng, giúp đỡ cho trên 500 lượt người. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần thực hiện Phong trào xây dựng nông thôn mới và nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh (tổng hợp)

09:40 06/04/20 7.070 lượt xem

14:36 29/04/20 4.654 lượt xem