Thành phố Phủ Lý khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân phường Thanh Tuyền và xã Tiên Tân

Vũ Thu Trang
Trang VT
10:06 25/07/19 trong Chăm sóc sức khỏe
10:06 25/07/19 30 lượt xem
Thực hiện Kế hoạch khám chữa bệnh năm 2019, nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, trong 2 ngày 23 và 24/7/2019 Hội Chữ thập đỏ thành phố Phủ Lý phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự và Trung tâm y tế thành phố, Bệnh viện mắt Tỉnh Hà Nam tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người thuộc đối tượng thương bình, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thanh Tuyền và xã Tiên Tân với tổng giá trị gần 40 triệu đồng do Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ.

Bác sỹ khám, tư vấn sức khỏe cho người dân
Tại chương trình, người dân đã được khám lâm sàng, cận lâm sàng (kiểm tra huyết áp, siêu âm, khám nội, ngoại, khám mắt) nhằm kiểm tra tình trạng sức khoẻ, tư vấn chăm sóc nâng cao thể trạng, phòng chống và đẩy lùi bệnh tật, hướng dẫn điều trị những trường hợp mắc bệnh nhẹ, giới thiệu được trên 50% bệnh nhân lên Bệnh viện mắt, Bệnh viện đa khoa, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh để điều trị kịp thời. Đội ngũ y bác sĩ còn tư vấn cho người dân về cánh giữ gìn sức khoẻ, chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi phù hợp để mau phục hồi những bệnh thông thường và hạn chế được các chứng bệnh theo mùa...

Người dân được cấp phát thuốc do Qũy Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tài trợ
Hội Chữ thập đỏ thành phố Phủ Lý
Khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ (Chủ đề 2)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên; sáng ngày 02/3/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ về một số phương pháp sư phạm cơ bản trong huấn luyện sơ cấp cứu (Chủ đề 2).

16:54 05/03/20 84 lượt xem

10:39 18/03/20 65 lượt xem
Hà Nam: Hơn 24.000 suất quà Tết đến với đồng bào nghèo trong tỉnh

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các Nhà hảo tâm cũng như phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài tỉnh tổ chức thăm, tặng trên 24.000 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công với tổng giá trị trên 11 tỷ đồng.

14:27 22/01/20 63 lượt xem
Chàng thanh niên nghèo mắc bệnh tâm thần sống cô đơn khó khăn chồng chất khó khăn

Vào độ tuổi trẻ trung nhất cuộc đời, 29 tuổi anh Nguyễn Văn Được (hộ nghèo, độc thân xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) bị mắc căn bệnh tâm thần phần liệt, không làm chủ được bản thân, thường xuyên bỏ đi lang thang, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

15:47 25/07/18 61 lượt xem