Tổng giá trị hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2020 đạt trên 16 tỷ đồng

Sáng ngày 22/6/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và tổng kết “Tháng Nhân đạo” năm 2020.

Hoài Thanh
Thanh H
10:24 30/06/20 trong Công tác xã hội
10:24 30/06/20 75 lượt xem

Đại biểu dự Hội nghị
         Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; bà Trần Thị Minh Hà – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; các vị ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội CTĐ tỉnh; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố, thị xã.

Bà Trần Thị Minh Hà - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trình bầy Báo cáo Sơ kết 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
         Trong 6 tháng đầu năm, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong tỉnh đạt nhiều kết quả nổi bật như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” toàn tỉnh tổ chức thăm, tặng 24.351 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công với tổng giá trị là trên 11,5 tỷ đồng. Toàn tỉnh tổ chức 23 đợt hiến máu tình nguyện; đã có gần 6.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu; kết quả thu được 5.341 đơn vị máu đạt 82,1% chỉ tiêu kế hoạch. Chung tay phòng chống dịch Covid-19, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố, thị xã phối hợp cơ quan y tế, các tổ chức, cá nhân vận động ủng hộ và phát khẩu trang, nước sát khuẩn, dầu gió, bánh xà phòng, nước rửa tay và các nhu yếu phẩm cần thiết…với tổng trị giá trên 300 triệu đồng…

Thượng tọa Thích Thanh Vũ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Chùa Long Đọi Sơn phát biểu tham luận tại Hội nghị
         Kết quả “Tháng Nhân đạo” có nhiều hoạt động như: tổ chức “Chợ Nhân đạo”, hỗ trợ xây Nhà Chữ thập đỏ, cấp xe lăn, xe lắc cho các đối tượng là gia đình chính sách, nạn nhân da cam, các hộ gia đình nghèo, người khuyết tật, tổ chức các lớp tập huấn đào tạo sơ cấp cứu tại cộng đồng… Tổng số kinh phí thực hiện cho các hoạt động trên 01 tỷ đồng đạt 174% so với kế hoạch, hỗ trợ cho trên 6.000 lượt người.

Ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Minh Toan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã biểu dương những kết quả các cấp Hội đã đạt được và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm như: hoàn thành đạt và vượt Kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2020, xây dựng chỉ tiêu hiến máu tình nguyện 2021; tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiến tới Đại hội thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ V; tổ chức, chỉ đạo hoạt động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021 và những nhiệm vụ khác theo Kế hoạch.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà chia tay các vị Ủy viên Ban Chấp hành đã nghỉ chế độ và chuyển công tác

Hội Chữ thập đỏ tỉnh

09:40 06/04/20 7.071 lượt xem