Trên 1 tỷ 578 triệu đồng được trao cho cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hà Nam

Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; tiếp nối chuỗi hoạt động ý nghĩa trong Chương trình “Mãi mãi Tình Người - Lan tỏa yêu thương”, ngày 17/12/2020, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Câu lạc bộ Tình người và Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Hà Nam tổ chức Chương trình trao tặng sổ tiết kiệm cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Hà Nam.

Hoài Thanh
Thanh H
11:12 23/12/20 trong Công tác xã hội
11:12 23/12/20 24 lượt xem
Mục lục
       Dự chương trình, có ông Vũ Trọng Kim – Nguyên Phó Chủ tịch Tổng Thư ký UB Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung (TNXP) Việt Nam; đại diện văn phòng UB MTTQ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS HCM; ông Nguyễn Anh Chức - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; bà Trần Thị Ngân - UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; ông Nguyễn Minh Toan – UV BTV TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Trần Ngọc Việt – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Tình người; bà Nguyễn Thị Kim Tiên – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh; Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Tỉnh đoàn…
        Mặc dù thời tiết giá rét nhưng từ 5 giờ sáng, 450 thành viên CLB Tình Người đại diện cho hàng vạn hội viên và học viên CLB trên cả nước đã có mặt đông đủ trên 30 chuyến xe về thăm hỏi, tri ân các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại tỉnh Hà Nam. 15 đoàn của CLB Tình người đã trực tiếp tới gia đình của gần 160 cựu thanh niên xung phong tại các huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh. Nụ cười nồng ấm, lời ca tiếng hát của hội viên CLB đã xua tan lạnh giá, mang đến nụ cười cho những cựu thanh niên xung phong.
         Tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hà Nam, không khí đông vui, rộn ràng, những tràng pháo tay hòa chung những bản hùng ca hào hùng của dân tộc, làm sống dậy một thời oanh liệt của những cựu thanh niên xung phong.
Phát biểu tại Chương trình, ông Nguyễn Anh Chức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhấn mạnh: “...Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc để tri ân, giúp đỡ, động viên các cựu TNXP vơi bớt khó khăn trong cuộc sống và thêm tin tưởng, hy vọng, cố gắng xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Thay mặt lãnh đạo tỉnh và các cựu TNXP, tôi xin trân trọng cảm ơn các hội viên CLB Tình Người đã đồng hành cùng tỉnh Hà Nam làm tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ xây tặng 130 ngôi nhà mới, tặng hàng trăm bò giống sinh sản và hàng nghìn suất quà tết cho thương bệnh binh, người nghèo trong tỉnh, và nhiều hoạt động ý nghĩa khác”.
         Trong dịp này, CLB Tình người đã trao tặng 156 suất cho cựu thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh gồm quà và sổ tiết kiệm (hoặc tiền mặt) trị giá 10 triệu đồng; tổng giá trị trên 1 tỷ 578 triệu.
         Kết thúc chương trình, nụ cười, niềm vui còn vương mãi trong lòng cựu thanh niên xung phong trong tỉnh. Bởi tình người thấm đẫm, chứa chan, mang lại niềm hy vọng cho cựu thanh niên xung pơhong tiếp tục sống, tiếp tục là những tấm gương sáng cho thế hệ mai sau.

Một số hình ảnh:
Đại biểu dự Chương trình tại Hội trường Nhà văn hóa trung tâm tỉnh
Ông Vũ Trọng Kim – Nguyên Phó Chủ tịch Tổng Thư ký UB Trung ương MTTQ Việt Nam,
Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung Việt Nam phát biểu tại Chương trình
Ông Nguyễn Anh Chức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu và trao Bằng ghi nhận Tấm lòng vàng nhân đạo
cho đại diện CLB Tình người
Đại diện CLB Tình người tại đoàn số 2 thăm hỏi, tặng quà ông Đinh Văn Phùng - 96 tuổi tại xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng
Cựu TNXP trong vòng tay thân thương của hội viên CLB Tình người giúp đỡ đến hội trường Nhà văn hóa tỉnh
Ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho cựu TNXP
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cựu TNXP được tri ân tại chương trình

Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Tổng giá trị hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020 đạt trên 25,1 tỷ đồng

Đó là con số nổi bật được khẳng định tại Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam vào sáng ngày 08/01/2021.

16:55 11/01/21 12 lượt xem
515 đơn vị máu được hiến tặng trong 2 ngày đầu ra quân Lễ hội Xuân Hồng đợt I năm 2021

Trong 2 ngày 05,06 tháng 01 năm 2021, Công ty Điện lực Hà Nam, Trung tâm thương mại Vincom và huyện Bình Lục đã ra quân hưởng ứng Lễ hội Xuân Hồng đợt 1 năm 2021.

16:25 07/01/21 14 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ Kim Bảng tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện, công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Chiều ngày 29/12/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng tổ chức tổng kết công tác vận động HMTN năm 2020; công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

16:35 05/01/21 33 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ thị xã Duy Tiên: tổng giá trị hoạt đông cứu trợ xã hội năm 2020 đạt gần 2,6 tỷ đồng

Đó là con số nổi bật trong Hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào Chữ Thập đỏ năm 2020; Tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020 vào chiều 28/12/2020 của Hội Chữ thập đỏ thị xã Duy Tiên. Bà Trần Thị Minh Hà - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam và ông Trương Quốc Việt – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duy Tiên dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

10:43 05/01/21 27 lượt xem
150 người khuyết tật tỉnh Hà Nam được nhận xe lăn, xe lắc do Qũy hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting trao tặng

Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Ngày vì người nghèo”, sáng ngày 18/12/2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Qũy hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting tổ chức trao 150 chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Hà Nam.

15:52 23/12/20 29 lượt xem

11:12 23/12/20 25 lượt xem