Xót lòng trước cảnh gia đình cả 3 cha con đều mắc bệnh đang cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm

Gia đình anh Tạ Văn Vượng và chị Nguyễn Thị Hà thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xóm 3 thôn Phú Đa xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Vũ Thu Trang
Trang VT
09:54 28/09/16 trong Địa chỉ nhân đạo
09:54 28/09/16 343 lượt xem
Mục lục

Vợ chồng anh Vượng và chị Hà sinh được 2 người con. Cháu lớn là Tạ Đức Vũ năm nay 17 tuổi, cháu nhỏ là Tạ Thị Thu Hằng 11 tuổi, nhưng không may mắn, hai con của anh Vượng và chị Hà khi sinh ra đều bị bệnh. Cháu Vũ bị thần kinh từ nhỏ, còn cháu Hằng bị bại não bẩm sinh, đặt đâu nằm đấy. Hàng ngày chị Hà phải phục vụ ăn uống, vệ sinh cho con như phục vụ đứa trẻ sơ sinh, gánh nặng lại đè lên đôi vai của chị Hà ngày một nhiều, vì hiện nay anh Vượng đang mắc phải căn bệnh xơ gan cổ trướng rất nặng, không còn khả năng lao động.

Gia đình anh Tạ Văn Vượng

Anh Vượng đã nhiều năm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, nhưng vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó, không có tiền chữa bệnh nên anh Vượng đành từ bỏ không điều trị nữa, về nhà phó mặc cho số phận. Cả gia đình giờ chỉ trông chờ vào người vợ, nhưng khổ thay chị Hà cũng bị bệnh đau đầu kinh niên, nhưng vẫn phải gắng gượng để làm chỗ dựa cho chồng và các con.

Đ/c Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã thăm hỏi động viên gia đình anh Vượng

Năm 2015 biết được hoàn cảnh gia khó khăn của đình anh Vượng, Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân và cấp ủy, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi động viên, trao tặng cho gia đình 01 con bò giống để anh chị có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, trao tặng cháu Hằng 01 chiếc xe lăn để thuận tiện trong việc di chuyển, đi lại.

Bò giống do Hội Chữ thập đỏ trao tặng cho gia đình anh Tạ Văn Vượng

Hiện nay, bệnh của anh Vượng ngày một nặng hơn, nhưng không có tiền để chữa trị, Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân kính mong các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên mọi miền của Tổ quốc hãy chung tay giúp đỡ gia đình anh Vượng và chị Hà vơi bớt đau thương và có điều kiện để chữa bệnh, lo cho các cháu.

Mọi sự ủng hộ và giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

1. Chị Nguyễn Thị Hà: xóm 3 thôn Phú Đa xã Công Lý huyện Lý Nhân, Hà Nam - SĐT: 01647.713.302.

2. Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân: Thị trấn Vĩnh trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam - SĐT: 0351.3870872.
Email: hoichuthapdolynhan@gmail.com

Hoặc tài khoản của Hội chữ thập đỏ huyện Lý Nhân: 2905201003503 - Tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Lý nhân, tỉnh Hà Nam.

Hoặc liên hệ trực tiếp với đồng chí Phạm Thị Hoa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện – SĐT 0914110160

Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân

Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai 13/10: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ động ứng phó với thách thức kép

Năm 2009, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là ngày kỷ niệm “Ngày Quốc tế phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai”. Đây là dịp để cả thế giới cùng nhìn lại công tác phòng, chống thiên tai, nâng cao nhận thức của cộng đồng về những thiệt hại do thiên tai gây ra, cũng như khuyến khích mọi quốc gia và công dân trên toàn cầu cùng xây dựng đất nước và cộng đồng an toàn hơn trước thiên tai. Năm nay, Ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai có chủ đề "Hợp tác để cùng vượt qua thách thức kép".

10:29 14/10/21 34 lượt xem
Nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh

Từ ngày 19/9/2021, khi trong tỉnh phát hiện ca bệnh Covid – 19 trong cộng đồng tại thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, tôn giáo hỗ trợ khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm cho các địa phương có dịch, các khu cách ly tập trung và các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong tỉnh.

17:01 01/10/21 62 lượt xem
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm tặng quà người dân vùng tạm phong tỏa thôn Lê Lợi xã Phù Vân

Chiều ngày 21/9/2021, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đến tặng quà người dân vùng tạm phong tỏa thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý.

17:54 29/09/21 52 lượt xem
Huyện hội Lý Nhân trao kinh phí hỗ trợ địa chỉ nhân đạo tại xã Trần Hưng Đạo

Thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", ngày 20/9/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân đã về thăm hỏi, tặng quà nhân dịp trung thu và trao kinh phí hỗ trợ thường xuyên quý 2 và quý 3 cho hai cháu Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Bảo Châm ở thôn Trần Thương xã Trần Hưng Đạo với số tiền 1,8 triệu đồng.

16:37 29/09/21 55 lượt xem
Qùa Trung thu đến với học sinh nghèo xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân

11:42 26/09/21 73 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân tổ chức khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho hộ cận nghèo xã Nhân Thịnh

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 17/9/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp UBND xã Nhân Thịnh tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ bà Trần Thị Lẩn – Thôn Lam Cầu, xã Nhân Thịnh.

16:34 24/09/21 67 lượt xem
Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại Thị xã Duy Tiên được nhận nhà mới

Hội Chữ Thập đỏ Thị xã Duy Tiên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Câu lạc bộ Tình người (Hà Nội) và Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Cựu TNXP, thôn Đọi Tam, xã Tiên Sơn thị xã Duy Tiên.

16:18 21/09/21 73 lượt xem

09:40 06/04/20 7.732 lượt xem